Nền tảng theo dõi sức khỏe Google Fit, câu trả lời của Google dành cho Apple

Không lâu sau khi Apple giới thiệu ứng dụng theo dõi sức khỏe HealthKit trên nền tảng iOS 8 được ra mắt hồi đầu tháng 6 vừa qua, Google đã nhanh chóng có câu trả lời với nền tảng theo dõi thể lực và sức khỏe Google Fit.

Tại Hội nghị Google I/O đang diễn ra, “gã khổng lồ tìm kiếm” Google đã cho giới thiệu nền tảng theo dõi thể lực và sức khỏe Google Fit. Đây được xem là câu trả lời dành cho gói ứng dụng theo dõi sức khỏe HealthFit mà Apple ra mắt cách đây không lâu.

Google Fit sẽ được cung cấp dưới dạng nền tảng mở dành cho các nhà phát triển và các hãng sản xuất thiết bị thông minh đeo trên người, các thiết bị theo dõi và chăm sóc sức khỏe. 

Bằng cách sử dụng các cảm biến trên thiết bị di động và các thiết bị thông minh đeo trên người, như những chiếc smartwatch sử dụng Android Wear, Google Fit sẽ giúp người dùng quản lý và nắm bắt tốt hơn những dữ liệu về sức khỏe và quản lý quá trình tập thể dục, từ đó Google Fit có thể đưa ra những khuyến nghị khác nhau về tình trạng sức khỏe hiện tại của người dùng.

Ví dụ, ứng dụng với chức năng giúp người dùng giảm cân Noom (một trong những đối tác đầu tiên của Google Fit) có thể kết hợp dữ liệu vê quá trình tập luyện thể dục, trọng lượng của người dùng, thói quen ăn uống... để đưa ra các đề xuất phù hợp về chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hay luyện tập.

“Google Fit sẽ giúp loại bỏ những sự phức tạp của việc xử lý quá nhiều dữ liệu từ những ứng dụng theo dõi sức khỏe khác nhau”, Ellie Powers, Quản lý sản phẩm của Google Play cho biết. “Điều này sẽ giúp các nhà phát triển và các hãng sản xuất có thể tạo ra những sản phẩm, ứng dụng toàn diện hơn với những dữ liệu toàn chi tiết về sức khỏe của người dùng”.

Google cho biết sẽ hợp tác với các hãng công nghệ và các hãng thể thao để sản xuất các sản phẩm dựa trên nền tảng Google Fit, như Nike, Adidas, Runtastic, RunKeeper, Polar, HTC, Motorola...

Các nền tảng và dịch vụ theo dõi sức khỏe người dùng đang dần trở thành lĩnh vực được nhiều hãng công nghệ quan tâm hơn. Trước Google Fit, Apple đã giới thiệu gói ứng dụng HealthKit trên nền tảng iOS 8 vào đầu tháng 6 vừa qua. Trước đó, Samsung cũng giới thiệu Simband, một nền tảng mở cho công nghệ theo dõi sức khỏe, được giới thiệu hồi cuối tháng 5 vừa qua.

PHANMEMTIGER.COM
* Giới thiệu về công ty                     * Phần mềm quản lý bán hàng TigerPro                        Trụ sở chính : A3P2 - Tập thể giáo viên - ĐHNN - Cầu Giấy - HN
* Quy trình triển khai * Phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng Tiger Hyperlink   Chi nhánh Đà Nẵng: Số 4 - Tiểu La - Q.Hải Châu - Tp.Đà Nẵng
* Danh sách khách hàng * Phần mềm quản lý cửa hàng thời trang Chi nhánh HCM: Số 195 - Đường D2 - Phường 25 -Q.Bình Thạnh - Tp.HCM
* Tải bản dùng thử * Phần mềm quản lý nhà hàng Hotline: 0975 977 063  -  0902 2005 87  -  0982 78 78 20