Amazon chuẩn bị bán máy tính bảng giá rẻ nhất thế giới 50 USD

Theo nguồn tin từ Thời báo Phố Wall, gã khổng lồ trong lĩnh vực thương mại điện tử Amazon đang lên kế hoạch để ra mắt chiếc máy tính bảng màn hình 6 inch giá chỉ 50 USD, gần 1,2 triệu đồng, vào mùa mua sắm cuối năm nay.

Một nguồn tin thân thiết với Amazon cho biết hãng này sẽ ra mắt chiếc máy tính bảng màn hình 6 inch với hệ thống loa đơn, và mức giá được đưa ra rẻ hơn tới một nửa so với dòng máy tính bảng Fire HD rẻ nhất của Amazon bán với giá bán hiện tại là 99 USD.

Nếu thông tin này đúng thì đây sẽ là chiếc máy tính bảng rẻ nhất trên thị trường.

Theo nguồn tin từ Thời báo Phố Wall, chiếc máy tính bảng giá rẻ này sẽ là sản phẩm đầu tiên trong dòng sản phẩm mà Amazon dự tính sẽ ra mắt trong năm nay, bao gồm cả các mẫu có màn hình 8 inch và 10 inch. Phiên bản tablet 10 inch sẽ là bản phóng lớn từ dòng Fire HDX 8,9 inch.

Hiện tại Amazon từ chối bình luận về thông tin trên.

Thông tin này xuất hiện chỉ 2 ngày trước sự kiện đặc biệt của Apple diễn ra vào ngày 9/9, và giới thạo tin cũng cho rằng “Quả táo” sẽ ra mắt phiên bản iPad Pro màn hình lớn có độ phân giải cao và hệ thống loa kép.

Thị trường máy tính bảng đã đi vào giai đoạn bão hoà, cả Apple, Amazon và tất cả các nhà sản xuất khác đều gặp khó khăn trong việc thu hút người dùng bởi chưa có sự độ phá nào về phần cứng và cả các nâng cấp tính năng. Theo số liệu thống kê trong tháng 7 vừa qua của IDC, toàn bộ thị trường máy tính bảng trên toàn cầu đã giảm 7% trong quý II vừa qua so với cùng kỳ năm ngoái.

Doanh số máy tính bảng đã bắt đầu suy yếu từ vài quý trước. Riêng đối với Apple, doanh số xuất xưởng của máy tính bảng iPad và iPad Mini đã giảm 26% so với quý II/2013. Hiện tại Apple và Samsung vẫn đang thống lĩnh thị trường máy tính bảng với thị phần tương ứng là 24,5% và 17%.

Trong khi đó, gã khổng lồ trong lĩnh vực thương mại điện tử Amazon đang tỏ ra quyết liệt trong chiến lược tấn công vào thị trường thiết bị cá nhân sau những thất bại trên thị trường điện thoại với mẫu smartphone Fire ra mắt năm ngoái.

PHANMEMTIGER.COM
* Giới thiệu về công ty                     * Phần mềm quản lý bán hàng TigerPro                        Trụ sở chính : A3P2 - Tập thể giáo viên - ĐHNN - Cầu Giấy - HN
* Quy trình triển khai * Phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng Tiger Hyperlink   Chi nhánh Đà Nẵng: Số 4 - Tiểu La - Q.Hải Châu - Tp.Đà Nẵng
* Danh sách khách hàng * Phần mềm quản lý cửa hàng thời trang Chi nhánh HCM: Số 195 - Đường D2 - Phường 25 -Q.Bình Thạnh - Tp.HCM
* Tải bản dùng thử * Phần mềm quản lý nhà hàng Hotline: 0975 977 063  -  0902 2005 87  -  0913 392 687